tin tức

Giới thiệu

Nếu bạn tình cờ đi ngang một khóm phong lan hay một vườn hoa phong lan nào đó, bạn sẽ ngạc nhiên vì có một hương thơm ngào ngạt nồng nàn xông lên mũi khiến bạn không thể không dừng lại và tìm kiếm. Đó chính là loài hoa mang màu trắng tinh khôi lan tỏa mùi hương trong bóng tối – phong lan Brassavola nodosa.

Còn nếu bạn trông thấy loài hoa phong lan nào có màu sắc sặc sỡ, nhiều lốm đốm trên cánh, cánh hoa to và có nhiều mùi hương, đó chính là lan Vandaceuos. Một nhánh có nhiều hoa mọc thành cụm, hầu hết các hoa phong lan Vandaceous có màu vàng – nâu, màu trắng, xanh lá cây, cam, đỏ hoặc đỏ tía. Phong lan Vandaceous nằm trong những chi có hoa nở đẹp tuyệt với nhất của họ phong lan.

Hay loài hoa phong lan Catteya (tên Tiếng Việt là Cát Lan, Lan hoàng hậu) với cánh hoa to, hương thơm ngào ngạt và màu sắc đa dạng từ hồng nhẹ nhàng, màu tím lavender lãng mạn đến màu đỏ đậm, cam óng ánh và màu vàng nắng rực rỡ,…

Và còn nhiều loài phong lan khác có thể bạn chưa biết hay chưa tìm hiểu về chúng. Có thể bạn đã vô tình đi ngang qua hay vô tình nhìn thấy chúng ở đâu đó và bạn muốn biết đó là loài lan nào. Vậy bạn hãy ghé website chúng tôi: www.phonglanviet.net để xem bạn có tìm được chúng không nhé.