tin tức

Thú vui tao nhã khi chơi lan

Loài hoa phong lan với vẻ đẹp kiều diễm, ngọt ngào cùng những màu sắc tươi thắm đã làm say mê không biết bao nhiêu người. Từ nông thôn cho đến thành thị hầu hết đều có những người thích và yêu hoa lan đến phát cuồng.

Chơi lan được xem là một thú vui tao nhã và hết sức sang trọng của nhiều người. Hoa lan thu hút ở những cánh hoa mỏng manh, cả dày dặn và sự căng tràn sức sống thể hiện ở màu sắc hoặc kiểu dáng của hoa. Không chỉ vậy, nó còn lôi cuốn bởi cách sống lạ và vươn giả của mình. Hầu như chẳng có loại hoa nào có phong cách sống như hoa lan cả.


Hoa phong lan rất đa dạng về chủng loại, có đến hàng ngàn loại lan trên thế giới, mỗi loài có những đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác nhau. Chẳng hạn như phong lan, thạch lan sẽ bám mình vào những cây cao hàng trăm mét hay những vách đá cheo leo để sinh sống. Thế nhưng, bạn có biết lan không hề lấy chất dinh dưỡng từ vật chủ mà tự mình tìm đến các mầm sống hay không. Chúng vươn bộ rễ dài ra không khí để tìm chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Chính vì vậy, lan không phải là một loài thực vật ký sinh như những giống cây khác.

Nếu như ngày xưa chỉ có những người có địa vị trong xã hội như vua chúa, giới nhà giàu biết chơi và thưởng thức lan thì hiện nay nó đã phổ biến đến tất cả mọi người. Bất kể ai trong xã hội, giàu nghèo, già hay trẻ, lớn hay bé đều yêu và có thể sưu tập lan để thưởng thức. Các câu lạc bộ những người yêu lan thường gặp gỡ để trao đổi cùng nhau những kinh nghiệm, cách trồng và chăm sóc lan.

Có người yêu hầu hết tất cả mọi loại lan, nhưng cũng có người có niềm đam mê chỉ với một giống lan duy nhất. Họ dành tất cả thời gian, tâm huyết của mình để chăm sóc cho loài lan mà họ yêu.

Bạn có biết đến lan cầu vồng hay không, đó là loài lan có nhiều dòng khác nhau với những màu sắc đặc trưng. Sự hòa quyện của giống lan này mang đến một vườn lan cầu vồng tuyệt diệu. Người ta thường trồng lan hoàng thảo nhiều màu, ngọc điểm hoặc lan hài… Những sắc hoa khác nhau sẽ đua nở trong khu vườn của bạn khiến không gian trở đặc biệt và ấn tượng hơn rất nhiều.

Vả cũng có những người lại yêu thích một gam màu đặc trưng nào đó, thế là họ áp dụng nó vào thú chơi lan của mình: sưu tập những loài hoa lan có cùng màu sắc. Thông qua những sắc màu ấy giúp họ thể hiện rõ hơn tâm trạng, tình cảm và suy nghĩ của mình.


T.T

«  1 2 3 4 5  ...  »